NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7: GIÃN CÁCH KHÔNG NGĂN ĐƯỢC TÌNH YÊU VỚI SÁCH

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trường Tiểu học Yên Mỹ II quyết định tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020 qua các hình thức đọc, mượn sách điện tử và giới thiệu sách trực tuyến qua các phần mềm học trực tuyến từ 18/4 - 25/4.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam. Đối với trường Tiểu học Yên Mỹ II, việc tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 7 là cơ hội để thày và trò nhà trường thể hiện tình yêu đối với sách. Mặc dù giãn cách xã hội do dịch Covid- 19 đang diễn ra nhưng tình yêu ấy vẫn không hề giảm. Mỗi em học sinh, bằng nhiều cách vẫn tìm được những cuốn sách hay, ý nghĩa để đọc trong những ngày nghỉ dịch và giới thiệu cho tất cả thày cô cùng các bạn những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về từng cuốn sách ấy. Thật ý nghĩa biết bao và cũng đáng trân trọng biết bao.

Một số bài giới thiệu sách tiêu biểu của các em học sinh trong các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020.

Em Thảo Anh lớp 4A4

Em Phạm Thùy Giang lớp 2A5