Các em học sinh báo cáo kết quả bài thuyết trình bằng đoạn video

Virus Corona đã và đang là mối quan tâm lớn không chỉ tại Việt Nam và tất cả các nước trên thế giới. Loại virus này thường gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp từ mức độ nhẹ cho tới trung bình. Hiện nay, chưa có vacxin để chống loại chủng virus này. Do vậy, mỗi cá nhân chúng ta, đặc biệt là các em học sinh cần phải nắm rõ một số cách phòng tránh để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Dựa trên cơ sở đó các em trường TH Yên Mỹ 2 đã tạo ra "Lớp học mùa dịch"

LỚP HỌC MÙA DỊCH
Sau một tuần tham gia vào BÀI HỌC TRẢI NGHIỆM, mình xin yêu mến lưu giữ thành quả của các trò yêu quý vào đây!
Corona thật khiến cho con người ta lo sợ, cũng chính vì nó, con "quái vật" có đường kính chả là gì ấy, mà cô trò tớ phải giao lưu qua lớp học của Anh Zalo đấy. Chả sao! Những bài học, những thông báo, chỉ thị, công văn và cả những việc làm của cô-trò-phụ huynh nhà 5A3 chúng tớ vẫn đều đều trao gửi.
Đặt mục tiêu Chiến thắng kẻ thù ( Covid_19 ) là quan trọng! Nhờ sự định hướng của cô, nhờ sự hỗ trợ của gia đình, các trò của mình thật tuyệt phải không?
Cuộc chiến này chưa biết kết thúc khi nào nhưng để các con được trở lại trường sớm thì cần lắm sự chung sức, chung lòng của tất cả, đặc biệt là sự vào cuộc của phụ huynh. Cô trò nhà mình đã được các cấp lãnh đạo, Bộ y tế cùng nhà trường hướng dẫn cụ thể về các biện pháp phòng chống dịch. Nhà trường đã gắng chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để đón các con trở lại trường an toàn. Tất cả chúng ta hãy lắng nghe lời các con chia sẻ ở đây để có động lực cho những ngày sắp tới nhé.
Mong đại dịch qua mau để cô trò mình được gặp nhau hàng ngày!

Hình ảnh các em học sinh vẽ về mùa dịch

Kết quả của các em học sinh: lớp trưởng.mp4

1.mp4

2.mp4

3.mp4

4.mp4

5.mp4

6.mp4

7.mp4

8.mp4

9.mp4

10.mp4

11.mp4

hs 12.mp4

Cách đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh virus Corona

• Chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy.
  • Khi đeo khẩu trang phải để mặt xanh ra ngoài do mặt màu xanh có tính chống nước.
  • Mặt màu trắng có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.
  • Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng. Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.
  • Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.
  • Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn.
  • Rửa tay ngay sau khi tháo bỏ khẩu trang.
  • Rửa tay đúng cách
  • Cách phòng tránh của học sinh

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà